iPhone 7 Plus cũ là sự chọn lựa ưu tiên của rất nhiều người dùng bởi hiệu năng cao và giá thành lại vừa túi tiền so với máy mới.Thế nhưng, nếu mua máy cũ, đôi lúc bạn sẽ gặp phải một số trục trặc nhỏ bởi máy đã từng qua sử dụng. Chính vì vậy, để có thể sở hữu một điện thoại vừa rẻ, vừa bảo đảm chất lượng, việc check iPhone 7 Plus cũ là điều cực kỳ thiết yếu.Cùng Maxmobile tìm hiểu cách kiểm tra máy nhé.

iPhone 7 plus qua sử dụng

iPhone 7 plus cũ giá rẻ

Đấu tiên là check hình thức bên ngoài iphone 7 Plus cũ  thật kỹ

Thao tác này cũng rất cần thiết để bạn biết được đây có đúng là iPhone 7 Plus qua sử dụng. Hàng mới thường còn nguyên seal, không có vết xước hoặc rất ít, ốc vít còn mới nguyên, không có hiện tượng xô lệch, tháo rời. Tiếp theo bạn thử bấm các phím như âm lượng, nguồn, điều hướng xem độ nhạy có ổn định không, chắc chắn và thao tác có nhanh nhẹn hay không. Việc test hình thức máy cho bạn biết máy có bị va đập hay trầy xước và có được bảo quản kỹ từ người sử dụng trước đó.

Check âm thanh và một số kết nối

Kiểm tra loa iPhone 7 Plus cũ nghe có được tốt hay không, bạn hãy bật một bản nhạc, quay video trực tuyến lên cùng với kết nối wifi hoặc 3G biết được khả năng kết nối có chính xác và tình trạng loa của máy hiện nay.

Kiểm tra một số chức năng bên trong máy

Kiểm tra xem máy có điểm chết nào không. Để biết được chiếc iPhone trên tay bạn có có điểm xanh, đỏ, tím vàng khác lạ không, bạn chỉ việc reset lại máy. Nếu có hiện tượng trên thì ở những điểm đó, màn hình không cảm ứng được. Ngoài ra bạn check luôn cảm quang bằng cách thực hiện cuộc gọi bất kỳ rồi chạm nhẹ tay vào vùng cảm quang nếu màn hình tắt thì cảm quang vẫn còn tốt và hoạt động bình thường. Còn nếu chạm tay mà không thấy có hiện tượng thì khẳng định chiếc máy này đã hỏng cảm quang.

iPhone 7 plus cũ tại hà nội

iPhone 7 plus cũ cần kiểm tra kĩ càng

Kiểm tra Camera iPhone 7 Plus 

Camera có độ phân giải cao và chất lượng điểm ảnh tốt, vì vậy, bạn hãy chụp thử một số bức ảnh và phóng to lên. Tiếp đó, hãy quan sát kỹ ảnh. Nếu không có vết rạn, mờ ảo thì chứng tỏ camera này hoạt động tốt, và ngược lại. 

==>>Xem thêm điện thoại IPHONE 6 QUỐC TẾ 99% ở Maxmobile

Check nguồn gốc pin iPhone 7 Plus cũ

Thao tác: Cài đặt – > cài đặt chung – > giới thiệu – > kiểu máy. Bạn sẽ thấy các chữ ký hiệu nguồn gốc sản xuất iPhone 7 Plus

Pin iPhone 7 Plus cũ cũng là một phần rất quan trọng trên điện thoại mà bạn nên check kỹ trước khi quyết định mua máy. Sau khi ban check hình thức máy mọi thứ đều ổn thì bạn xem pin còn mới không. Hay bạn chỉ cần phát video trực tiếp khoảng 20 phút, lượng pin hao hụt khoảng 5 % thì thời lượng video phát không ngừng hơn 3h. Thì pin chiếc Smartphone iPhone 7 Plus hoạt động tốt và được bảo đảm.

Kiểm tra IMEI iPhone 7 Plus

IMEI iPhone 7 Plus cũ giúp bạn test được tất cả thông tin máy, xem máy có phải chính hãng hay không, và thời gian bảo hành cũng như active máy.

IMEI là một dãy số 15 số giống nhau được ghi trên vỏ hộp + thân máy + khay sim + bên trong phần mềm. Nếu trùng khớp thì chiếc iPhone này được bảo đảm. Để lấy được số IMEI bên trong máy bạn thực hiện thao tác sau: #06# sẽ hiện lên hộp thoại 15 số.

Kiểm tra iCloud trước khi mua cực kì quan trọng

Bạn nên khôi phục cài đặt gốc của máy để bảo đảm iCloud của chủ cũ đã đăng xuất khỏi máy. Nếu không kiểm tra bước này, rất có thể sau khi mua về máy của quý khách sẽ bị khóa mà bạn không làm gì được. Lúc đó nó chỉ có thể làm cục gạch mà thôi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách test iPhone 7 Plus cũ đơn giản.Hãy cùng truy cập trang web Maxmobile để tham khảo giá bán iPhone 7 Plus .Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm Maxmobile.

Bài viết liên quan