Published on

by

in Tin Tức

Khi mua bất kỳ một sản phẩm nào cũng vậy, chúng ta đều muốn chọn được  có chất lượng tốt và giá cả phù hợp. Nhất là  nhất là những mặt hàng công nghệ như .

Khi mua bất kỳ một sản phẩm nào cũng vậy, chúng ta đều muốn chọn được  có chất lượng tốt và giá cả phù hợp. Nhất là  nhất là những mặt hàng công nghệ như điện  thoại, bởi hiện nay trên thị trường tình trạng điện thoại giả, hàng dựng đang đang được bày bán công khai ở nhiều địa chỉ thiếu uy tín.  Và chiếc điện thoại nổi tiếng iPhone 8 Plus 8 Plus cũ cũng vậy, cũng không tránh khỏi tình trạng tên. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần phải biết cách chọn mua 8 PLus cũ để hạn chế được những rủi ro không mong muốn

Nếu chẳng máy  mua phải iPhone 8  Plus cũ kém chất lượng, nhiều trườn hợp iOS bị hỏng sẽ khiến người sử dungh không thể nâng cấp firmware, màn hình cảm hứng liên tục trục trặc. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số cách chọn mua iPhone 8 Plus cũ  tốt nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Kiểm tra kĩ hình thức bên ngoài của máy iPhone 8 Plus cũ

Đây là  một trong những bước quan trọng khi bạn muốn mua iPhone 8 Plus. Hãy chắc chắn rằng, 8 Plus không bị xước xát quá nhiều, máy không bị tháo trước đó.

iphone-8-plus-cu-chinh-hang

Kiểm tra hình thức máy

Bạn hãy  chú đến các con ốc xem có còn mới không, đã bị chọc vào hay chưa. Nếu những con ốc này  xuất  hiện nhiều vết trầy xước nhiều thì khả năng máy  đã qua sửa chữa là rất lớn

Tiếp theo bạn cần kiểm tra các phím chức năng của máy như phím tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh kể cả phím nguồn để chắc chắn không có phím nào bị lỏng lẻo hay bị liệt  cả

Kiểm tra màn hình iPhone 8 Plus cũ

Bước tiếp theo, các bạn nên hãy kiểm tra xem màn hình có điểm chết  với cách rất đơn giản sau:  dùng tay nhấn giữ một icon bất kỳ và di khắp nó màn hình xem có điểm chết nào không. Nếu như màn hình có điểm chết thì icon sẽ không đi qua được phần điểm chết đó bạn không nên mua máy này.

iPhone 8 Plus cũ: Kiểm tra các cảm biến, loa thoại, loa ngoài

Bạn cũng đừng quên kiểm tra các cảm biến cơ bản trên iPhone 8 Plus cũ chính hãng như cảm biến xoay hay cảm biến tiệm cận.Kiểm tra cảm biến xoay  bằng cách  bạn cần xoay ngang hoặc dựng đứng xem màn hình 8 Plus có xoay theo không.

Để kiểm tra cảm biến tiệm cận, bạn hãy gọi cho một số điện thoại  nào đó và che tay vào cảm biến ở mặt trước phía trên điện thoại xem màn hình có tắt hay không. Nếu như màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình sáng bình thường thì cảm biến hoạt động rất tốt rồi, bạn có thể yên tâm lựa chọn máy đó.

Bên cạnh đó, loa thoại và loa ngoài bạn cũng không được bỏ qua. Hãy chắc chắn rằng, loa thoại và loa ngoài đều hoạt động tốt cho âm thanh trong trẻo, không bị rè lúc có lúc không.

Test camera iPhone 8 Plus cũ

gia-ban-iphone-8-plus-cu

Kiểm tra Camera của máy

Để kiểm tra camera của iPhone cũ có chất lượng, bạn hãy chụp thử một số bức ảnh sau đó phóng to lên để kiểm tra. Quan sát thật kỹ ảnh nếu không có vết rạn, mờ ảo thì có nghĩ là camera hoạt động tốt.

Kiểm tra thời lượng Pin iPhone 8 Plus cũ

8 Plus cũ có dung lượng pin khá tốt giúp người dùng thoải mái sử dụng, phục vụ công việc hay giải trí. Bạn hãy thử xem video 5-10′ hoặc chơi game để xem pin của máy có bị hao nhanh không. Nếu pin máy không tụt nhanh, bạn có thể yên tâm lựa chọn máy

Kiểm tra IMEI iPhone 8 Plus cũ và nguồn gốc máy

Kiểm ime được coi là bước không thể thiếu khi đi mua iPhone và iPhone 8 Plus cũ cũng không phải ngoại lệ. Dãy số IMEI  này được ghi trên vỏ hộp, mặt sau của máy, khay sim và bên trong cài đặt của máy, nếu bạn check imei trùng khớp với thông tin Apple đưa ra thì chiếc 8 Plus cũ này là hãng đảm bảo bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Kiểm tra thật kĩ iCloud trước khi rời khỏi nơi bán

Bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc của máy để đảm bảo rằng iCloud của chủ cũ đã đăng xuất khỏi máy. Nếu bỏ qua bước này, rất có thể sau khi máy được mua về bạn sẽ bị khóa mà bạn không dùng được nữa.  Coi như bạn đã mất tiền oan mà thôi

Bài viết liên quan